Tin tức

PHÂN BÓN HIỆP THANH TRÊN VÙNG TÂY NGUYÊN

 

PHÂN BÓN HIỆP THANH TRÊN VÙNG TÂY NGUYÊN

https://m.nongnghiep.vn/phan-bon-hiep-thanh-tren-vung-tay-nguyen-post242422.html

Tây Nguyên đang chuẩn bị vào mùa mưa, mùa mưa năm nay có thể đến muộn hơn năm trước, nhưng điều đó không cho người làm rẫy ở Tây Nguyên trồng Sầu Riêng xen vào trong vườn cà phê, tiêu và điều. Bởi vì, giá sầu riêng cao hơn và liên tục tăng, nhiều người nhanh chóng phất lên nhờ trồng loại cây này. Đặc biệt, có nhiều nhà vườn phá bỏ vườn cà phê, hồ tiêu để trồng sâu riêng nên khiến diện tích cây sầu riêng tăng mạnh.

Đi sâu vào bên trong rẫy, nhiều vườn đã trồng nhiều giống sầu riêng khác nhau, được 5 tháng, 10 tháng, 1 năm tuổi và có vườn bước sang giai đoạn kinh doanh. Nhằm đáp ứng được nguồn vật tư nông nghiệp chất lượng cao cho nhà vườn, công ty TNHH Hiệp Thanh đã tổ chức được hệ thống khách hàng trên vùng Tây Nguyên, đưa sản phẩm chuyên canh cây ăn trái về vùng Tây Nguyên để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triên thị trường, sản phẩm hữu cơ khoáng Hiệp Thanh 332 đã nhanh chóng chiếm lĩnh được độ tin cậy của nhà vườn trồng cây ăn trái, đặc biệt là cây sầu riêng. Với ưu thế là loại phân bón hữu cơ có tích hợp nhiều loại vi lượng ở dạng dễ tiêu cho cây trồng, cây trồng có thề sử dụng được nhiều lần trên vụ mà không ảnh hưởng đến cây trồng, mà ngược lại nó còn làm cho đất được bền hơn, tơi xốp hơn, giữ ẩm cho rễ cây, hạn chế được lượng phân bón hóa học cho cây và tránh mất phân hóa học khi bón cho đấy.

Qua hàng loạt điểm trình diễn, khảo sát đánh giá và ghi nhận ý kiến người làm vườn, tất cả đã cho thấy phân bón hữu cơ khoáng Hiệp Thanh 332 đã cho kết quả tốt, nhiều vườn cây đã đươc khôi phục lại do lúc trước sử dụng sản phẩm chưa đúng cách, hoặc sử dụng các loại phân bón trộn với nhau để rải nhưng không đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng đạm, lân, kali và các chất trung vi lượng.

Trong thời gian tới, công ty phân bón Hiệp Thanh sẽ mở rộng thêm các tỉnh khác để giúp nhà vườn ổn định hơn trong sản xuất nông nghiệp, nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường, bảo vệ đất nông nghiệp và tăng lợi nhuận cho nhà nông.

NGUYỄN ĐÉM

back-to-top.png